บี คอมเพล็กซ์ กาลิค (เครื่องหมายการค้าลีฟเนส)
 
           กระเทียม คือผักที่ขาดไม่ได้ในเมนูอาหารไทย และอาหารประเทศอื่นๆ นอกจากกระเทียมสีขาวที่เรามักพบเห็นได้ทั่วไปแล้วเรายังมี กระเทียมดำ (Black garlic) ที่มีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพ และกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะกระเทียมดำ มีเนื้อสัมผัสที่เหนียว รสชาติหวาน คล้ายเจลลี่ ไม่ค่อยมีกลิ่นฉุนเหมือนกับกระเทียมสีขาวทานง่ายกว่า และด้วยกรรมวิธีการนำเอากระเทียมขาวมาบ่มให้ความร้อนที่อุณหภูมิ ประมาณ 60-90 องศาเซลเซียส พร้อมควบคุมความชื้นให้อยู่ในช่วง 80% - 90% เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 เดือนก็ทำให้มีสารสำคัญที่มากขึ้น จนถูกนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลากหลายรูปแบบในปัจจุบัน
           อย่าง บี คอมเพล็กซ์ กาลิค นอกจากสารสกัดกระเทียมแล้ว ยังมีแอล-ธีอะนีน วิตามินซีและวิตามิน พรีมิกซ์ ผสานรวมกันอย่างลงตัว เหมาะกับท่านที่อยากได้คุณประโยชน์ของกระเทียมแต่ไม่ชอบทานสด ท่านที่ชอบรับประทานอาหารฟาสฟู้ดส์
 
 
ส่วนประกอบสำคัญ
 
สารสกัดจากกระเทียม / Garlic Extract250 มก./mg.
แอล-ธีอะนีน / L-theanine        60 มก./mg.
วิตามิน พรีมิกซ์ / Vitamin Premix66 มก./mg.
วิตามินซี / Sodium Ascorbate  

60 มก./mg.

คุณสมบัติของส่วนประกอบ

        1.สารสกัดจากกระเทียม :
         - ลดคอเลสเตอรอลและลดไขมัน สารสกัดจากกระเทียมเข้าไปยับยั้งการสร้างคอเลสเตอรอลโดยไปลดทอนที่กระบวนการสร้างคอเลสเตอรอลในระบบร่างกายโดยตรง อีกทั้งสารสกัดจากกระเทียมยังมีฤทธิ์เข้าไปลดระดับไขมันที่ก่อตัวในเส้นเลือด ช่วยป้องกันการแข็งตัวของเลือดอีกด้วย

         - ช่วยลดความดันโลหิตสูง สารอาหารบางชนิดที่อยู่ที่สารสกัดจากกระเทียมนั้นมีผลโดยตรงต่อการลดความดันโลหิตในร่างกายมนุษย์ได้

         - ในสารสกัดจากกระเทียมมีสารที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อหวัดและช่วยลดอุณหภูมิไข้ได้

         - ในสารสกัดจากกระเทียมมีสารชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า อัลลิซิน เป็นตัวสำคัญที่มีฤทธิ์ช่วยยับยั้งและกำจัด แบคทีเรียหลายชนิด โดยที่ไม่ไปรบกวนหรือทำลายเชื้อแบคทีเรียดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และในสารสกัดจากกระเทียมยังมี สารกาลิซิน ที่เข้าไปดูแลลำไส้ ฆ่าเชื้อบิดในลำไส้ด้วย

         - ช่วยรักษาโรคทางเดินหายใจ สารสกัดจากกระเทียมมีคุณสมบัติร้อนทำให้เกิดผลดีต่อระบบหายใจ ทั้งกระบวนการไม่ว่าจะเป็น โรคหืดหอบ โรคไอกรน ขับเสมหะและขับเหงื่อ ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี

        2. แอล-ธีอะนีน : ช่วยผ่อนคลายความเครียด ทำให้สมาธิดีขึ้น คิดอ่านได้ดีขึ้น ลดความเครียดต่อแรงกดดัน เพิ่มคุณภาพการนอนหลับ ช่วยให้นอนหลับได้สนิทขึ้น ธีอะนีน สามารถเพิ่มสารซีโรโทนิน, โดปามีน และกาบา เพิ่มการเรียนรู้และความจำ ช่วยให้มีสมาธิมากขึ้น ไม่หงุดหงิดง่าย ช่วยให้ลำดับความคิดเป็นระบบ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้น

        3. วิตามิน พรีมิกซ์ : เกลือแร่ และสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เมื่อนำมาใช้เติมลงในกระบวนการผลิตอาหารแล้ว จะทำให้ได้ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีการเพิ่มมูลค่าสารอาหารมากขึ้น

        4. วิตามินซี : เป็นวิตามินที่หลายคนรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดีใช้รักษาภาวะเลือดออกตามไรฟัน (โรคลักปิดลักเปิด) จากหลักฐานทางวิชาการวิตามินซีมีบทบาทสำคัญต่อกระบวนการต่างๆ ในร่างกาย ได้แก่ เป็นตัวช่วยในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ได้แก่ กระบวนการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบของกระดูก กระดูกอ่อน กล้ามเนื้อ และหลอดเลือด ช่วยในกระบวนการสมานแผลให้หายได้เร็ว และช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กจากอาหาร เป็นต้น นอกจากนี้วิตามินซียังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ ดังนั้นวิตามินซีจึงถูกจัดเป็นวิตามินอีกชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ต้องได้จากการรับประทานเข้าไป

ขอบคุณข้อมูล : https://pharmacy.mahidol.ac.th

image
วิธีรับประทาน
  • รับประทานวันละ 1 แคปซูล
  • ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค ควรทานอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ

คำเตือน :
   1. เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน
   2. สตรีให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน
   3. ผู้ที่มีภาวะเลือดหยุดไหลช้า หรือมีโรคประจำตัวอื่นๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

ข้อมูลผลิตภัณฑ์
        เลข อย. : 11-1-11259-5-0060
        ลักษณะผลิตภัณฑ์ : แคปซูลสีขาวมุก
        ขนาดบรรจุ : 30 แคปซูล/กล่อง
        อายุสินค้า : เก็บรักษาได้ 2 ปี นับจากวันเดือนปีที่ผลิต
        วิธีเก็บรักษา : เก็บไว้ในที่แห้งและอุณหภูมิห้อง

โรงงานการผลิตผ่านการตรวจ GMP ตามกฎหมาย  ISO 9001: 2015 และ Thailand Trust Mark หรือ “T Mark” ที่การันตีความปลอดภัยด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรมสีเขียว โดย สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : Livnest
Line ID : @lp88
image
เบอร์โทร 02-026-5888
เบอร์โทร 02-417-9999
Lazada
Shopee
Line My Shop
Powered by MakeWebEasy.com