ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สารสกัดขิง ผสม สารสกัดกระชายขาว
ชนิดผงชงดื่ม (เครื่องหมายการค้าลีฟเนส)

ผลิตจากขิงคุณภาพ ที่ให้กลิ่น-รส กลมกล่อมของน้ำขิงแท้ โดยผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน สะอาด ไม่เจือสี เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มดื่มน้ำขิงเพื่อสุขภาพ และผู้ที่ชอบดื่มน้ำขิงรสกลมกล่อม ผสมหญ้าหวานสกัด ให้ความหวานจากหญ้าหวาน หวานเหมือนน้ำตาลแต่ให้พลังงาน (แคลอรี่) น้อยกว่า

ส่วนประกอบสำคัญ

Ginger Powder /ขิงผง 0.6 กรัม
Finger Root Extract /สารสกัดจากกระชายขาว 0.08 กรัม
Ginger Extract / สารสกัดจากขิง 0.02 กรัม
Stevia /หญ้าหวาน 0.02 กรัม

คุณสมบัติของส่วนประกอบ

  1. ขิง/สารสกัดจากขิง : สารสำคัญ ที่พบในสารสกัดจากขิง ได้แก่ จินเจอรอล (Gingerol) เป็นสารประกอบพวกฟีนอลช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ และป้องกันความเสื่อมของเซลล์ ดังนั้น จึงมีส่วนสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์ในร่างกาย ทั้งเซลล์ประสาทและสมอง ป้องกันเซลล์สมองเสื่อม ช่วยให้ความคิด ความจำ การตัดสินใจดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความจำเสื่อม โรคสมองเสื่อม และโรคอัลไซเมอร์ได้
  2. สารสกัดจากกระชายขาว : “สารสกัดจากกระชายขาว มีฤทธิ์ต้าน COVID-19 100 % ในหลอดทดลอง” จากสารสำคัญ 2 ตัว คือ Pandulatin A และ Pinostrobin ตอนนี้อยู่ระหว่างทดสอบสารสกัดกระชายขาวในคน เพื่อใช้เป็นยาสำหรับโรค COVID-19 คาดว่าใช้เวลาอย่างน้อย 1 ปี ในการวิจัยและพัฒนาให้สำเร็จ อ้างอิงข้อมูล : เว็บไซต์ของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล (https://www.rama.mahidol.ac.th/ramaclinic/article/09sep2020-1522)
  3. หญ้าหวาน : หญ้าหวาน หรือสตีเวีย ( Stevia ) คือ พืชสมุนไพรให้ความหวานตามธรรมชาติที่ได้จากใบของต้นหญ้าหวาน ซึ่งประกอบด้วย สตีวิโอไซด์ (stevioside) และรีบาวดิโอไซด์ เอ (Rebaudioside A) คือสารที่สกัดได้จากหญ้าหวานและยังเป็นสารให้ความหวาน (sweetener) ใช้ทดแทนน้ำตาล (sugar substitute) เป็นสารให้ความหวานจากธรรมชาติไม่มีแคลอรี่ไม่มีดัชนีน้ำตาลสามารถให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลได้ถึง 250 ถึง 300 เท่า

ข้อแนะนำ : ดื่มน้ำขิงเวลาไหนดีที่สุด
1. ดื่มน้ำขิงตอนเช้า จะมีส่วนช่วยให้มีระบบขับถ่ายที่ดี
2. ดื่มน้ำขิงมื้อเที่ยง มีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร
3. ดื่มน้ำขิงเมื่อรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงาน ลดความเครียด วิตกกังวล และความอ่อนเพลียทางสมอง
4. ดื่มน้ำขิงระหว่างเดินทาง ช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาเจียนช่วยบรรเทาอาการเมารถ เมาเรือ ได้ดี
5. ดื่มน้ำขิงเมื่อปวดประจำเดือน เพราะน้ำขิงมีรสเผ็ดร้อน จึงมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี
6. ดื่มน้ำขิงก่อนนอน มีช่วยให้ผ่อนคลาย แก้อาการนอนไม่หลับ และทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี

image

วิธีรับประทาน
ละลายผลิตภัณฑ์ 1 ซองกับน้ำร้อน 100-120 ml. คนจนกระทั่งละลายหมด  ดื่มได้ตามต้องการ รสชาติอาจขมเล็กน้อยตามรสสมุนไพรธรรมชาติ และอาจมีฝ้าสีเหลืองลอยเกิดจากสารสำคัญปริมาณ Gingerols ควรทานอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

คำเตือน :
1. เด็กอายุต่ำกว่า18 ปี สตรีมีครรภ์ สตรีให้นมบุตร ไม่ควรรับประทาน
2. ระวังการใช้ร่วมกับสารกันเลือดและยาต้านการจับตัวของเกล็ดเลือด เนื่องจากอาจทำให้เลือดแข็งตัวช้า และทำให้เลือดไหลหยุดยาก
3. ระวังการใช้ในผู้ป่วยโรคนิ่วในถุงน้ำดี ยกเว้นภายใต้การดูแลของแพทย์

ข้อมูลผลิตภัณฑ์
เลข อย. : 11-1-11259-5-0051
ลักษณะผลิตภัณฑ์ : ผง
ขนาดบรรจุ : 10 ซอง/กล่อง , 5 ซอง/เพ้า
อายุสินค้า : เก็บรักษาได้ 1 ปี นับจากวันเดือนปีที่ผลิต
วิธีเก็บรักษา : เก็บไว้ในที่แห้งและอุณหภูมิห้อง

โรงงานการผลิตผ่านการตรวจ GMP ตามกฎหมาย  ISO 9001: 2015 และ Thailand Trust Mark หรือ “T Mark” ที่การันตีความปลอดภัยด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรมสีเขียว โดย สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : Livnest
Line ID : @lp88
image
เบอร์โทร 02-026-5888
เบอร์โทร 02-417-9999
Lazada
Shopee
Line My Shop
Powered by MakeWebEasy.com